Hồ sơ Panama không chỉ tiết lộ các cá nhân mua nhà ở Anh như một cách tẩu tán tài sản tham nhũng àm còn công khai cách giới siêu giàu đang thao túng thị trường BĐS London.

bất động sản Anh
Thị trường BĐS đang bị giới siêu giàu thao túng ra sao?
(ảnh minh họa, nguồn: housesittersuk.co.uk)

Hồ sơ Panama đang là cụm từ được thế giới quan tâm nhiều nhất trong những ngày qua. Trong rất nhiều vấn đề phía sau thị trường tài chính đen, đang được bóc tách, điều tra và công bố, có một vấn đề nổi bật, các tên tuổi cao cấp rò rỉ từ hồ sơ này, họ đang thao túng đến đâu thị trường bất động sản ở London, nơi được xem là có giá nhà đắt nhất thế giới?

Tờ Độc lập thống kê, hiện người nước ngoài đang sở hữu bất động sản trị giá 170 tỷ Bảng ở Anh. Trong khi giới siêu giàu mua nhà ở Anh, cụ thể ở London để làm tài sản trú ẩn, thực tế cho thấy tiền vào càng nhiều, càng tạo bong bóng đẩy giá nhà tăng cao hơn.

Nhà ở trung tâm London bị giới siêu giàu mua rồi để đấy, nhu cầu nhà đất lại chuyển ra các vùng ngoài thành phố. Kết quả là giá nhà tăng chóng mặt.

Thông tin chi tiết liên hệ

Danko Group - Chủ đầu tư dự án

Tầng 1, tòa C6, đường Trần Hữu Dực, KĐT Mỹ Đình 1, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Phòng kinh doanh dự án : 0818 713 999


    Ngoài họ tên (*), số điện thoại là trường bắt buộc.
    Chúng tôi tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng. Chúng tôi không công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.